Bài đăng Phổ biến

Thứ Sáu, 25 tháng 2, 2011

Nhung hươu tươi ngâm mật ong

Thái nhung hươu hoặc chẻ mỏng. tỷ lệ ngâm: 1 lạng nhung hươu tươi ngâm với 250 ml (1/4 lít) mật ong, ngâm 35 – 40 ngày là dùng được. Trước khi chẻ nhỏ hoặc thái nhung hươu đọc kỹ phần cách sơ chế nhung hươu.

Rượu nhung

Nhung hươu là một trong bốn thượng dược (Nhung, sâm, quế, phụ) có tác dụng bồi bổ sức khoẻ, phòng và chữa bệnh hàng đầu cho con người. Người dùng nhung hươu thấy tinh thần sảng khoái, tăng sức mạnh toàn thân, tăng sự hoạt động của cơ thể, làm giảm hiện tượng mệt mỏi và lao lực, nâng cao thể lực, bệnh nhân ăn ngủ tốt hơn, những vết thương chóng lành, ảnh hưởng tốt đến việc chao đổi chất đạm và mỡ.

Nhung hươu rất bổ cho người gầy yếu, nhất là đối với người già hay với những trẻ em chậm lớn, chậm biết đi, chậm mọc răng, thóp lâu liền, tay chân mềm yếu…

Thông thường dùng nhung hươu để ngâm rượu hoặc ăn trực tiếp như nấu cháo, hấp cơm…

Rượu nhung hươu có nhiều công dụng quý như bổ toàn thân, trị suy nhược cơ thể, bổ thần kinh và sinh dục, tăng sức và trí nhớ… Người có bệnh thì dùng chữa bệnh, người không có bệnh thì giúp bồi bổ, ngăn ngừa bệnh tật. Đặc biệt rất tốt cho những người mắc chứng bất lực, khó thụ thai do chất lượng và số lượng tinh trùng suy giảm, giảm sút ham muốn và khoái cảm tình dục. Rượu này có tác dụng rất tốt đối với việc khôi phục sức khỏe phụ nữ, điều dưỡng khí huyết. Rượu nhung hươu vừa bổ dương lại vừa dưỡng âm, có thể sử dụng rộng rãi cho mọi đối tượng.

Rượu nhung

Cháo nhung hươu có công dụng: Ích nguyên khí, bổ ngũ tạng. Thích hợp với người già yếu, có các chứng suy yếu khí huyết và tân dịch như ngũ tạng suy nhược, mỏi mệt hư tổn, ăn uống không ngon miệng, mất ngủ, hay quên, hoạt động sinh dục suy yếu.



Nhung Hươu Hương Sơn: Cách Phân biệt nhung thật, giả?
________________________________________________________________
Nếu bạn quan tâm đến nhung hươu
Xin liên hệ: Mr. Hiền: Đt: 0933.049.069/ 0916.049.069

Email: cungcapnhunghuou@gmail.com
Tìm hiểu thêm tại: www.nhunghuouhuongson.net
www.songnganpho.com

Cách Phân biệt nhung thật, giả?

Nhung còn gọi là lộc nhung hay mê nhung, được gọi với cái tên thông thường là nhung hươu, nhung nai chính là sừng non (lộc) của con hươu đực hoặc sừng non (mê) của con nai được chế biến thành

Hươu lấy nhung

Theo Đông y, nhung hươu xếp vào loại thuốc bổ dương. Nhung hươu có vị ngọt, mặn, tính ôn, quy vào các kinh can và thận. Tác dụng bổ thận dương, ích tinh huyết, cường cân, kiện cốt, chủ trị các chứng liệt dương do thận hư, vô sinh cả nam và nữ hay là chứng huyết hư băng lậu, huyết trắng nhiều, gân xương yếu, gãy xương lâu ngày…Bởi là loại thuốc quý như vậy nên giá cả thường cao, khiến cho những kẻ hám lời tìm cách làm giả để thu lời. Vậy để có thể nhận biết được là nhung hươu thật hay giả.

Những đặc điểm chính của nhung thật

Khi ta quan sát nhung hươu thật sẽ thấy có những đặc điểm chính như: Nhung hươu do lớp dưới da được cốt hóa mà thành, mới đầu ở dạng khối u, màu nâu tím phân bố dày trên nhung mao, có nhiều mạch máu đến nuôi dưỡng. Do vậy mà được chia thành hoa lộc nhung và mã lộc nhung.Hoa lộc nhung tức là sừng non của hươu đực loài hươu sao chưa bị cốt hóa, mọc đầy nhung mao, có hình trụ phân nhánh. Loại chỉ có 1 nhánh gọi là chạc đôi, loại có 2 nhánh gọi là chạc ba. Nhánh chính gọi là đại đỉnh. Loại to khỏe có nhánh chính tròn, đoạn đỉnh sung mãn, chất non, nhung mao nhỏ mịn, màu da nâu đỏ, trơn bóng là loại tốt nhất.Còn mã lộc nhung cũng là sừng non của loài hươu đực sừng nhiều nhánh chưa bị cốt hóa mọc đầy nhung mao, to chắc hơn hoa lộc nhung, nhánh tương đối nhiều (có từ 1 – 4 nhánh), tùy theo lượng nhánh mà có tên là “đơn môn”, liên hoa (3 nhánh hay 4 nhánh). Loại nhẹ lông màu nâu, phía dưới không có đường gờ là tốt nhất. Nhung cưa từ con vật đang sống gọi là nhung cưa, nhung lấy cả phần xương đầu sau khi con hươu chết gọi là nhung phạt. Nhung phạt giống hình dáng nhung cưa phần đầu đoạn trước xương sọ phẳng đều, còn đoạn sau có một cặp xương hình cung chẽ ra hai bên, gọi là răng hổ. Ngoài da đầu và trên da mọc đầy lông.

NHUNG YÊN NGỰA

Đặc điểm nhung hươu giả

1, Nhung hươu giả hay gặp là loại được sử dụng loại keo nước xương, nhựa đường… để nhỏ lên da nhung, cũng được tạo thành từ da động vật hươu, cừu (làm thành nhung cưa giả), hoặc lấy sừng hươu làm giả và sử dụng keo gắn cố định lên trên đỉnh đầu dê hay chó đã bỏ da lông (để tạo thành nhung phạt giả).

2, Loại nhung được cắt thành dạng lát, miếng hình tròn, to nhỏ không đều nhau và thấy tương đối nặng (do tỷ trọng cấu thành nhung giả là những chất liệu có tỷ trọng cao hơn chất nhung thật), nên khó bẻ gãy, mặt cắt có màu nâu tím, không có những lỗ nhỏ li ti dạng tổ ong, thỉnh thoảng thấy có điểm lõm tròn và lông bên ngoài do gắn vào nên có thể dễ dàng bóc ra được.Như vậy dựa vào đặc điểm vừa nêu của loại nhung thật và nhung giả phần nào hy vọng có thể giúp mọi người cách chọn lựa sao không bị nhầm lẫn khiến tiền mất tật mang

3, Nhung hươu giả được làm bằng loại nguyên liệu mềm, màu mè đẹp, keo gắn tinh vi người tiêu dùng rất dễ tin vì màu đẹp, bóp vào thấy mềm mại, giá vừa phải dễ chấp nhận.

4, Là loại nhung hươu nhìn như nhung hươu thật thậm trí còn đẹp hơn cả nhung hươu thật, nhưng lại là nhung hươu rởm. Loại nhung hươu này chỉ có các nhà chuyên môn mới phân biệt được nhung hươu thật hay nhung hươu giả.

Rất mong các quý khách cẩn thận với loại hàng giả như đã nói ở trên.




Nhung Hươu Hương Sơn: Làm đẹp và giúp trẻ lâu với Nhung Hươu (Thuốc Bổ)
________________________________________________________________
Nếu bạn quan tâm đến nhung hươu
Xin liên hệ: Mr. Hiền: Đt: 0933.049.069/ 0916.049.069

Email: cungcapnhunghuou@gmail.com
Tìm hiểu thêm tại: www.nhunghuouhuongson.net
www.songnganpho.com

Làm đẹp và giúp trẻ lâu với Nhung Hươu (Thuốc Bổ)

Nhung là sừng non của Hươu, dài từ 5cm đến 20cm, rất mềm, mặt ngoài phủ 1 lớp lông tơ mịn, trong có nhiều dưỡng chất và phát triển rất nhanh. Khoảng từ 30 đến 45 ngày thì cắt lấy nhung và 1 năm sau thì nhung mọc lại. Trọng lượng mỗi cặp nhung Hươu từ 100gr đến 2kg,

Hươu lấy nhung


NHUNG HƯƠU cùng với Nhân sâm, Nhục quế, Phụ tử là1 trong 4 vị thuốc quí, bổ dưỡng nhất trong đông dược ( Sâm – Nhung – Quế – Phụ ) .Nhung có vị ngọt, tính ấm, có tác dụng bồi bổ cơ thể, nâng cao thể lực, giảm hiện tượng mệt mỏi, tăng nhu động ruột, ảnh hưởng tốt đến quá trình chuyển hóa chất protein, glucid. Đặc biệt trong việc chống lão hóa, tăng cường sinh lực, làm lành các vết thương trên cơ thể, phục hồi sau phẩu thuật.

Nhung hươu là một trong bốn loại thuốc bổ quý (sâm, nhung, quế, phụ) có tác dụng bổ dương, thận, tuỷ; ích khí huyết sinh tinh, làm mạnh gân xương, điều hoà kinh mạch. Nhung hươu thường sử dụng trong các trường hợp trẻ em suy dinh dưỡng, chậm lớn, chậm phát triển về trí tuệ, thể lực; đàn ông thiếu tinh trùng, bất lực về sinh lý, mệt mỏi, ù tai, hoa mắt, lạnh tứ chi; đàn bà hiếm muộn do lạnh tử cung, thận suy, đau lưng, tâm nhược, xuất huyết tử cung. Chính vì tác dụng bồi bổ thượng đẳng của nó mà hồi xa xưa nhung hươu là thứ dâng vua chúa, thời nay thì giá nhung khá cao, chỉ có những nhà khá, giàu mới dám mua một vài cặp... ngoài ra còn có rượu Huyết hươu ,
Rượi huyết hươu uống một chén tiêu tan mệt nhọc, uống hai chén thấy người rưng rưng, uống ba chén thịt da bứt rứt! Chả trách gì, người Hương Sơn trông ai cũng khoẻ mạnh, hồng hào... Ngoài ra NHUNG HƯƠU có tác dụng tăng cường sức mạnh, nâng cao thể lực. giúp ăn ngủ tốt, chống suy nhược cơ thể, tác dụng tích cực đến quá trình trao đổi chất, điều dưỡng khí huyêt. Dùng chữa bệnh, tẩm bổ và ngăn ngừa sự lão hóa, giúp trẻ lâu...

Nhung Hươu Hương Sơn: Nhung hươu có tốt không?

________________________________________________________________
Nếu bạn quan tâm đến nhung hươu
Xin liên hệ: Mr. Hiền: Đt: 0933.049.069/ 0916.049.069

Email: cungcapnhunghuou@gmail.com
Tìm hiểu thêm tại: www.nhunghuouhuongson.net
www.songnganpho.com

Nhung hươu có tốt không?

Câu hỏi:
Thưa bác sĩ, chị gái tôi có cho con uống 1 loại thuốc bột (thuốc đông y) thành phần chủ yếu là nhung hươu và 1 số dược liệu khác. Thấy thầy thuốc ấy bảo là uống thuốc này trẻ sẽ cứng cáp hơn, nhanh mọc răng, đặc biệt là tăng IQ, trẻ từ 3 tháng tuổi là có thể uống được. Tôi xin hỏi bác sĩ có thật là nhung hươu có tác dụng như vậy không?Trẻ uống vào có bị làm sao không?

Ai không được dùng nhân sâm và sữa ong chúa?, Sức khỏe, Nhan sam, sua ong chua, khong dung, nhung huou, nut ne, to yen, tuoi tho, huyet ap thap
Nhung hươu



Câu trả lời:

Nhung hươu nai vị ngọt, tính ôn, có tác dụng bổ dương, thận, tủy; ích khí huyết; sinh tinh, làm mạnh gân xương, điều hòa kinh mạch

Nhung hươu nai thường được sử dụng trong các trường hợp sau:

- Trẻ em suy dinh dưỡng, chậm lớn, chậm phát triển về trí tuệ và thể lực.

- Đàn ông thiếu tinh trùng, bất lực về sinh lý, hoạt tinh, mệt mỏi, váng đầu, ù tai, hoa mắt, lạnh tứ chi.

- Đàn bà hiếm muộn do lạnh tử cung, thận suy, đau lưng, hồi hộp do tâm nhược, tiểu tiện khó; bạch đới, xuất huyết tử cung.

Nhung được chia làm 3 phần: Phần ngọn dùng cho trẻ em; phần giữa dùng cho người suy kiệt; phần dưới dành cho người cao tuổi. Liều khởi đầu thấp, sau tăng từ từ. Việc dùng liều cao ngay từ đầu sẽ làm tổn hại âm khí.

Nếu trẻ phát triển bình thường thì không nên lạm dụng những vị thuốc bổ này, nếu vội vàng tẩm bổ cho bé thì còn gây tác dụng ngược lại. Với bé dưới 6 tháng tuổi, việc sử dụng thuốc bổ cần có chỉ định của bác sỹ.

Theo dinhduong.com.vn



________________________________________________________________
Nếu bạn quan tâm đến nhung hươu
Xin liên hệ: Mr. Hiền: Đt: 0933.049.069/ 0916.049.069

Email: cungcapnhunghuou@gmail.com
Tìm hiểu thêm tại: www.nhunghuouhuongson.net
www.songnganpho.com

Nhung Hươu Hương Sơn: Nhung Hươu, một vị thuốc quý của huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh

Đông y xếp lộc nhung vào loại thuốc bổ dương và tính vị quy kinh là vị ngọt, mặn, tính ôn, quy vào các kinh can và thận. Có tác dụng dược lý là ôn thận tráng dương, sinh tinh, dưỡng huyết, bổ tủy, kiện cốt... dùng thích hợp cho những người gân cốt yếu, trẻ em chậm phát triển, đàn ông dương hư, di tinh, liệt dương, vô sinh, đau lưng, chân tay lạnh yếu, nữ tử cung hàn (lạnh tử cung), vô sinh, tử cung phát triển kém, công huyết, bế kinh, thiếu máu nặng hay huyết áp quá thấp...

Những người có chứng âm hư phát nhiệt, người đang mắc các chứng viêm, người mắc bệnh tăng huyết áp không được dùng nhung hươu. Dưới đây xin giới thiệu một số cách sử dụng nhung hươu.

Thủ thuật “chế” nhung hươu dỏm

Bột nhung hươu: Nhung hươu tán thành bột cất sử dụng dần. Ngày dùng từ 1-3g, chia làm 3 lần uống với nước ấm.

Rượu nhung hươu: Nhung hươu thái lát 20g, cho vào 500ml rượu trắng ngon (40-45 độ cồn) ngâm trong 14 ngày sau là sử dụng được. Mỗi lần uống 1 thìa cà phê, ngày uống 1-2 lần. Khi uống hết rượu còn nhung hươu trong bình ngâm rượu này có thể lấy ra tiếp tục hầm để uống.

Rượu nhung hươu sơn dược (dùng cho người già hay đái đêm hay chữa liệt dương): Nhung hươu 30g, bỏ lông thái lát, sơn dược 30g, cho cả 2 dược liệu này vào túi lụa buộc lại cho vào bình rượu độ 500-1.000ml, ngâm trong 7 ngày có thể lấy ra uống. Mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 1 thìa, chừng 30ml.

Trứng gà bột nhung hươu (có tác dụng bổ thận dương, ích tinh huyết. Phương này thích hợp sử dụng để bồi bổ cho những người bị chứng huyết áp thấp, hay ở người thể chất hư nhược, gầy gò, sợ lạnh, chân tay lạnh, liệt dương, đái đêm): Bột nhung hươu từ 0,5-1g, trứng gà 1 quả, cho bột nhung hươu vào trong trứng gà rồi hấp chín. Hằng ngày vào buổi sáng sớm vào lúc bụng đang đói. Cần ăn liên tục từ 15-20 ngày.

Thủ thuật “chế” nhung hươu dỏm

Rượu nhung hươu, trùng thảo (dùng để bồi bổ cho những người bị lưng đau, mỏi gối, sợ lạnh, liệt dương... do thận dương hư suy, tinh huyết khuyết tổn gây nên): Nhung hươu 20g, đông trùng hạ thảo 90g, rượu cao lương 1.500ml. Thái nhỏ các vị thuốc, sau đó cho vào bình rượu ngâm trong 10 ngày là được. Mỗi ngày uống từ 20-30ml.

Theo Sức khỏe và Đời sống

Nhung Hươu Hương Sơn: Nhung Hươu, một vị thuốc quý của huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh: "________________________________________________________________
________________________________________________________________
Nếu bạn quan tâm đến nhung hươu
Xin liên hệ: Mr. Hiền: Đt: 0933.049.069/ 0916.049.069

Email: cungcapnhunghuou@gmail.com
Tìm hiểu thêm tại: www.nhunghuouhuongson.net
www.songnganpho.com

Nhung Hươu, một vị thuốc quý của huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh

Tưởng nhớ một người thầy thuốc đã từ bỏ vinh hoa phú quý chốn đô thành, về quê ngoại ở làng Tình Diễm (nay là xã Sơn Quang) để làm phúc chữa bệnh cho dân nghèo.

Nhung Nai
Sau khi dâng hương, thưởng ngoạn cảnh đẹp mà thiên nhiên
ban tặng cho con người Hương Sơn, du khách được đưa đến các làng quê ngắm đàn Hươu Sao (huyện Hương Sơn là thuỷ tổ của loài Hươu Sao quý hiếm của Việt Nam). Du khách được tận mắt chứng kiến cảnh cắt Nhung Hươu, một sản phẩm đặc biệt quý của của con Hươu. Du khách sẽ được chủ nhà trân trọng mời uống chén rượu huyết màu đỏ, nóng ấm (đây là sản phẩm trong khi cắt Nhung, các tia máu trên sừng Nhung chảy ra sẽ được cho vào rượu để mọi người uống).
Cắt Nhung Hươu là một nét văn hoá độc đáo chỉ có ở Hương Sơn. Mỗi gia đình khi cắt nhung sẽ có những người trong hội cắt Nhung đến cắt giúp (cắt được một cặp Nhung ít nhất phải có 7 người khoẻ mạnh để bắt và giữ con Hươu). Sau khi cắt Nhung xong, mỗi người uống vài ly rượu huyết Nhung, bàn bạc chuyện làm ăn, giúp nhau làm giàu…..tăng tình đoàn kết làng xóm, đây cũng là một dịp để anh em bà con, làng trên xóm dưới giao lưu, bày tỏ tình cảm với nhau, tình làng nghĩa xóm, cộng đồng dân cư ngày càng bền vững.
Tạm biệt Hương Sơn, du khách không quên mỗi người mua 1 hoặc 2 cặp Nhung về tặng người già hoặc bạn bè làm thuốc bổ dưỡng hoặc ngâm rượu, thỉnh thoảng mời bạn bè uống và thưởng thức một sản phẩm độc đáo của quê hương Hải Thượng Lãn Ông.
Từ vị thuốc quý Nhung Hươu, Công ty CP Dược & TBYT Hà Tĩnh đã nghiên cứu thành công và đưa ra thị trường sản phẩm “Thuốc uống Sâm Nhung”, kết hợp tiếp thu kinh nghiệm bào chế thuốc trong dân gian và các ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại, đã cho ra sản phẩm độc đáo, không những có tác dụng bổ dưỡng cơ thể nhiều mặt, mà còn cho chúng ta thưởng thức một hương vị thiên nhiên tinh khiết và tuyệt hảo, từ đó tạo ra được sự tín nhiệm trên thị trường trong nhiều năm qua.
Thuốc uống Sâm Nhung có công dụng bổ khí huyết, dùng trong các trường hợp khí huyết hư, suy nhược cơ thể, kém ăn, mệt mỏi, làm việc quá sức, huyết áp thấp, nam giới sinh lý yếu, phụ nữ sau khi đẻ hoặc thời kỳ mãn kinh.
Người lớn úông mỗi lần 1 ống, ngày 2-3 lần. Trẻ em trên 5 tuổi ngày 1 ống.
Không dùng cho Trẻ em dưới 5 tuổi, người cao huyết áp, đang bị tiêu chảy, đang có sốt.
Sản phẩm được đóng gói hộp 10 ống/10ml, dễ sử dụng, được lưu hành trên toàn quốc.
Ngoài ra Công ty còn sản xuất sản phẩm “Rượu nếp Sâm Nhung đại bổ” từ Nhung hươu và các loại dược liệu quý. Sản phẩm là sự kết hợp kinh nghiệm chế rượu thuốc trong dân gian với ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại. Rượu Nếp Sâm Nhung có tác dụng bồi dưỡng cơ thể, chống quá trình lão hoá, lưu thông khí huyết, chống mệt mỏi. Mỗi ngày có thể uống 2 lần, mỗi lần 30 ml.
Ngoài việc bồi bổ cơ thể, Rượu Nếp Sâm Nhung còn có thể dùng chiêu đãi bạn bè, khách quý như một thứ Rượu hảo hạng và còn là món quà tặng quý giá đậm đà bản sắc quê hương Hà Tĩnh.
Sản phẩm được đóng chai 700 ml, để trong hộp carton.
Ds. Đào Viết Hương

Nhung Hươu Hương Sơn: Cấp nhãn hiệu quốc gia cho hươu sao Hương Sơn
________________________________________________________________
Nếu bạn quan tâm đến nhung hươu
Xin liên hệ: Mr. Hiền: Đt: 0933.049.069/ 0916.049.069

Email: cungcapnhunghuou@gmail.com
Tìm hiểu thêm tại: http://nhunghuouhuongson.net/
http://nhunghuouhuongson.blogspot.com/2011_02_01_archive.html

Cấp nhãn hiệu quốc gia cho hươu sao Hương Sơn

Cục sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) vừa có quyết định số 144/QĐ-SHTT về cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu “Hươu giống, nhung hươu Hương Sơn” cho LHH KHKT huyện Hương Sơn.
Theo đó nhãn hiệu Hương Sơn đối với hươu giống và nhung hươu là nhãn hiệu độc quyền trong nước và thế giới do Liên hiệp hội Hương Sơn làm chủ, có quy chế, thống nhất quản lý, sử dụng và không được phép chuyển nhượng.

Việc đăng ký thương hiệu là cơ sở góp phần quản lý, phát triển, nhân rộng và quảng bá hình ảnh thương hiệu hươu sao Hương Sơn trên thị trường trong nước và quốc tế.


Được biết, hiện huyện Hương Sơn có gần 21.000 con hươu, chủ yếu do người dân nuôi lấy nhung, tập trung ở các xã Sơn Diệm, Sơn Quang, Sơn Lâm, Sơn Giang, Sơn Trung, Sơn Hồng, Sơn Tây, Sơn Kim…

Nhung Hươu Hương Sơn: Một số hình ảnh về "Lộc Trời"!!!
_________________________________________________________________
Nếu bạn quan tâm đến nhung hươu
Xin liên hệ: Mr. Hiền: Đt: 0933.049.069/ 0916.049.069

Email: cungcapnhunghuou@gmail.com
Tìm hiểu thêm tại: http://nhunghuouhuongson.net/

Nhung hươu chữa yếu sinh lý, tăng khả năng "Sex"

Yếu sinh lý
1: Quý ông có vợ nhưng vợ yếu sinh lý.
2: Quý bà có chồng nhưng chồng yếu sinh lý.
3: Quý ông, quý bà yếu sinh lý mo
ng có con mãi không được.

Cặp tình nhân hươu





















4: Quý cô có chồng nhưng chồ
ng không đáp ứng được nhu cầu do yếu sinh lý.
5: Quý cậu có vợ nhưng vợ yếu sinh lý thường lãng quyên chuyện ấy
6: Quý công tử chưa lập gia đình nhưng rất thích chuyện”ấy”! muốn có sức có nhu cầu chơi liên tiếp chơi dai.
7: Quý tiểu thư chưa lập gia đình nhưng rất thích chơi bời thoả thích chuyện”ấy”!

http://huougiatruyen.com/pictures/S.jpg
Nhung hươu

Dùng nhung hươu bồi bổ sức khoẻ, nhung hươu có tác dụng làm tăng sức mạnh toàn thân, tăng sự hoạt động của cơ thể, Nâng cao thể lực, làm giảm hiện tượng mệt mỏi và lao lực, tăng sự hoạt động sinh lý. Nhung hươu một trong những thần dược chữa bệnh vô sinh, yếu sinh lý.

Nhung hươu kết hợp với kỳ tử ngâm rượu là bài thuốc chữa vô sinh rất tốt

Nhung hươu là sừng non của con hươu, quý vị có thể mua để sử dụng hoặc làm quà biếu bồi bổ sức khoẻ chữa vô sinh và yếu sinh lý.


Nhung Hươu Hương Sơn: Một số hình ảnh về "Lộc Trời"!!!

__________________________________________________________________
Nếu bạn quan tâm đến nhung hươu
Xin liên hệ:

Mr. Hiền: Đt:0933.049.069/0916.049.069
Email: cungcapnhunghuou@gmail.com
Tìm hiểu thêm tại: www.nhunghuouhuongson.net

www.songnganpho.com

Một số hình ảnh về "Lộc Trời"!!!

Huyện Hương Sơn nằm ở phía tây tỉnh Hà Tĩnh, quanh năm gối đầu lên dãy Trường Sơn, mặc cho gió Lào thiêu đốt. Người dân ở đây ngày ngày vẫn ra đồng với cái cày chìa vôi của đời cụ đời kỵ để lại, lúc nông nhàn họ lại vác rìu, vác rựa lên rừng, họ sống như bao đời nay ông cha họ đã sống. Họ không ngờ rằng, có một ngày, những con hươu sao sẽ đến như một “vị cứu tinh” xóa đói, giảm nghèo làm khuấy động một vùng quê yên tĩnh…

Hương Sơn – Hà Tĩnh, Nơi sản sinh ra nghề Nuôi Hươu lấy nhung

Ngày ấy cách nay đã mười mấy năm, con hươu sao ở miền Trung giống như con chó cảnh lên ngôi ở mấy thị thành miền Bắc. Dân tình hớn hở ra mặt, phen này thì đổi đời rồi. Nhưng khốn nỗi, nông dân lấy tiền đâu ra mà mua con giống? Ở một huyện thừa cát trắng và gió Lào, nguồn thu nhập chính là hạt lúa, củ khoai canh tác trên những thửa ruộng màu gan gà, cái đói còn làm bạc cả con mắt thì lấy tiền đâu mà mua hươu? Ngó quanh quất chỉ có ngôi nhà gỗ ba gian từ đời cụ đời kỵ để lại là có giá. Thôi thì muốn làm ăn lớn phải có chút máu liều! Họ hè nhau bán nhà, một nhà chưa đủ thì rủ thêm hàng xóm. Không mua được cả con thì mua một nửa, thậm chí một phần ba, một phần tư con, thế là người người nuôi hươu, nhà nhà nuôi hươu. Các ông chủ mới thì vênh vang ra mặt…

Đó là những năm chín mươi của thế kỷ trước. Khi hàng loạt lao động Việt Nam do biến động về kinh tế, chính trị từ các nước họ đang làm thuê nên vội vã trở về nước. Đồng tiền như miếng chín, để lâu sợ ăn hết. Nhìn quanh quất không biết đầu tư vào đâu, họ đã hè nhau tôn vinh con hươu sao cái lên ngôi Nữ Hoàng. Mặc dù ai cũng biết công dụng đầu tiên của hươu sao là ở cặp nhung. Khốn nỗi nhung chỉ có ở hươu đực! Còn hươu cái chỉ biết... đẻ, không đẻ được thì chỉ đưa giết thịt. Mà như nhiều người đánh giá, thịt hươu nuôi trong chuồng ăn không ngon bằng thịt dê. Vào thời điểm đó, một con hươu sao cái ba tháng tuổi, giá từ 45 đến 50 triệu đồng, còn hươu đực chỉ 2 đến 3 triệu đồng. Tôn vinh thái quá tạo thành cơn sốt ảo, khi nhu cầu phát triển bầy đàn đã gần như bão hòa, con hươu cái mất giá nhanh. Không ít người đã điên tiết kéo cổ “Nữ Hoàng” kẹp vào gốc cây cau, sấn dao bầu vào động mạch lấy huyết đánh tiết canh. Có người không nỡ làm thế, đêm âm thầm vác hươu vào rừng thả rồi trở về tìm một nhành cây, một khúc sông nào đó gửi gắm phần đời còn lại của mình. Bao gia đình tan nát, bao cuộc đời phiêu dạt tìm kế sinh nhai mới. Bao ngôi nhà lim tổ tiên để lại đã bán mất tăm tích.

Cặp tình nhân hươu
Bây giờ Hương Sơn không còn sôi động bởi cơn sốt hươu nữa, qua một thời “nông nổi” tôn vinh thái quá, họ đã trả con hươu sao về đúng vị trí của nó. Mấy năm gần đây, đời sống người dân đã ổn định lại, cửa khẩu quốc tế Cầu Treo nối với nước bạn Lào được mở, cuộc sống người dân dần khởi sắc. Có vốn, họ gây dựng lại đàn hươu. Hơn ai hết, họ biết hươu sao là con vật quý trời ban cho Hương Sơn, không thể để mất. Đến bây giờ chưa thấy có tài liệu nào nói về người thuần dưỡng và nuôi hươu đầu tiên ở huyện Hương Sơn-Hà Tĩnh. Hỏi mấy người già nhất trong làng thì họ nói: “Từ khi biết nhìn biết nghĩ thì đã thấy người ta nuôi hươu. Nhưng trước đây người nuôi hươu chủ yếu là địa chủ. Địa chủ mới cần nhung hươu vì họ... nhiều vợ. Dân đen, khoai chả đủ mà ăn, không dám tơ hào đến nhung. Chỉ khi nào ốm đau quá không thể gượng dậy nổi, không có nhung là cầm chắc cái chết mười mươi mới cố tìm cho được vài thìa nhỏ nhung tán khô, bỏ vào bát cháo hoa. Đúng là thuốc tiên. Ăn vào biết liền. Không biết ai đã phát hiện ra công dụng bồi bổ sức khỏe của nhung hươu đối với con người, chỉ biết rằng trong sách thuốc của Hải Thượng Lãn Ông cũng có nhắc đến nhung hươu sao. Mật ong, nhung hươu, củ hoài sơn và nhiều thứ cây làm thuốc quý, Hải Thượng Lãn Ông đều lấy từ rừng Hương Sơn. Tất nhiên rừng thời đó chưa bị tàn phá như bây giờ.

http://huougiatruyen.com/pictures/S1.jpg


Cách chế biến Nhung Hươu tốt nhất

Nhung hươu bây giờ không còn là thứ quá hiếm đối với người
dân. Vì ở Hương Sơn, đàn hươu sao đã được khôi phục lại, giá thành con hươu giống cũng không quá cao đối với thu nhập của người dân. Hươu bình đẳng như mọi vật nuôi khác. Nuôi hươu bây giờ cũng không còn cầu kỳ như xưa, cây cỏ trong vườn đều có thể làm thức ăn cho hươu được. Chỉ đến trước tiết lập xuân, người ta phải cho hươu ăn thúc để cho nó đổ đế, thức ăn thúc là cơm, lạc, ngô, khoai, sắn... Hươu không kén thức ăn, nhưng yêu cầu đầu tiên đối với thức ăn là phải sạch. Mấy năm gần đây, giá nhung hươu khá ổn định, từ 450 nghìn đồng đến 1.500.000 đồng một lạng nhung tươi, một con hươu đực trưởng thành, một năm có thể cho từ 3 đến 8 lạng nhung, thậm chí có con một năm cho tới 1 đến 1,5kg nhung. Với nguồn nguyên liệu sẵn có, với khí hậu thổ nhưỡng rất hợp với sự phát triển của con hươu sao, vì vậy từ trước đến nay, có lúc thăng, lúc trầm nhưng người dân Hương Sơn vẫn luôn biết phát huy thế mạnh của mình. Cứ vào độ đầu xuân, ai muốn có một cặp nhung ngâm rượu hay sấy khô nấu cháo bồi bổ sức khỏe, có thể bớt chút thời gian tìm về Hương Sơn. Khách sẽ được mục sở thị cặp nhung hươu trắng hồng từ khi còn nằm kiêu hãnh nõn nà trên đầu chú hươu đực, oai phong khoác trên mình tấm áo vàng điểm đầy sao. Rồi được chứng kiến cảnh người ta bắt hươu, dùng cưa cắt nhung, dùng rượu hứng huyết hươu chảy ra và cuối cùng, khách sẽ được thưởng thức một bữa rượu huyết hươu với gia chủ trước khi sở hữu cặp nhung ưng. Nếu khách có thời gian ở lại đêm, có thể lắng hồn cùng điệu hò, câu ví của nam thanh nữ tú gửi gắm ân tình cho nhau qua hai bờ sông Ngàn Phố, hay theo quốc lộ 8A lên thăm thị trấn biên giới Tây Sơn, tắm suối nước nóng, tham quan cửa khẩu quốc tế Cầu Treo và nhìn mây phủ trên đỉnh núi Ba Mũ hùng vĩ, nơi còn lưu dấu nghĩa quân Phan Đình Phùng một thuở. Mùa xuân đi hái lộc, đi trẩy hội, tham quan, du lịch... nếu có điều kiện và thời gian, hãy một lần về Hương Sơn để được biết thêm một nét văn hóa, thưởng thức thêm một món đặc sản của đất trời.


__________________________________________________________________
Nếu bạn quan tâm đến nhung hươu
Xin liên hệ: Mr. Hiền: Đt: 0933.049.069/ 0916.049.069

Email: cungcapnhunghuou@gmail.com
Tìm hiểu thêm tại: www.nhunghuouhuongson.net

www.songnganpho.com

9 Lời Khuyên Về Chế Độ Ăn Uống Đối Với Người Cao Tuổi


Chế độ dinh dưỡng hợp lý đối với người cao tuổi là một vũ khí tích cực và hiệu lực chống lại sự lão hóa. Những kết luận gần đây của các nhà nghiên cứu về chế độ ăn đối với sức khỏe cũng như tuổi thọ của người cao tuổi đều có những điểm thống nhất, dưới đây là 8 lời khuyên cần thiết.

1. Càng ăn thức ăn đa dạng càng tốt


Không có một loại thức ăn nào có thể cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, chỉ có ăn nhiều hay ít mà thôi. Vì vậy, thức ăn hàng ngày của người cao tuổi càng đa dạng càng tốt, khoảng trên 20 loại thực phẩm. Một chế độ dinh dưỡng tốt là mỗi bữa ăn phải cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.


Chế độ ăn đầy đủ, đa dạng chủ yếu dựa vào các thức ăn có nguồn gốc thực vật. Tính đa dạng của khẩu phần ăn là lời khuyên được chấp nhận rộng rãi khắp thế giới. Ở Nhật Bản, người ta khuyên người cao tuổi nên ăn khoảng 30 loại thực phẩm mỗi ngày. Nói chung, các nước đều khuyến nghị người cao tuổi mỗi tuần nên sử dụng trên 30 loại và mỗi ngày trên 12 loại thực phẩm khác nhau.


2. Ăn nhiều các loại rau tươi


Gần đây, một nghiên cứu của Anh trên 257.000 người châu Âu cho thấy, nếu mỗi ngày ăn 5 đĩa rau quả tươi hoặc nhiều hơn nữa (mỗi đĩa có 77g rau xanh hay 80g quả tươi), có thể làm giảm nguy cơ tai biến mạch máu não ở người cao tuổi đến 25%.


Ăn rau tươi sẽ bổ sung các vitamin, muối khoáng cần thiết mà cơ thể người cao tuổi không thể tự tổng hợp được.


Vì vậy, Tổ chức Y tế Thế giới khuyên người cao tuổi nên an rau quả quanh năm với mức 400g/ngày, cung cấp ít nhất 7% năng lượng.


3. Ăn nhiều cá


Nếu ăn cá thường xuyên, ít nhất 2 lần trong tuần, giúp người cao tuổi có khả năng chống lại nhiều nguy cơ gây bệnh từ hen phế quản đến ung thư tiền liệt tuyến. Cá giàu chất đạm, ít acid béo không tốt, nhiều acid béo tốt có tác dụng chống bệnh tim mạch và ung thư. Ăn cá cũng đã từng được cho là có tác dụng phòng chống bệnh ở những người hút thuốc lá và người bị đái tháo đường.


4. Ăn nhiều chất xơ


Chất xơ tuy không cung cấp năng lượng cho người cao tuổi nhưng lại có vai trò không thể thiếu trong việc chống táo bón, giảm cholesterol máu làm tránh xơ vữa động mạch, đái tháo đường, béo phì...


Một số công trình nghiên cứu lớn về tập quán ăn uống và chế độ ăn kiêng ở châu Âu và Mỹ cho thấy, việc tiêu thụ những thức ăn giàu chất xơ đã làm giảm nguy cơ ung thư ruột.


Rau quả là nguồn cung cấp quan trọng chất xơ. Lượng chất xơ trong rau khoảng 0,3-3,5% tùy loại. Thực phẩm này đặc biệt cần thiết cho người cao tuổi. Trong rau, chất xenlulô liên kết với các chất pectin tạo thành một phức hợp kích thích mạnh nhu động ruột và sự tiết dịch ruột. Khuyến cáo chung của các chuyên gia dinh dưỡng là nên ăn khoảng 20-35g chất xơ/ngày, tức tiêu thụ tối thiểu 300g rau/ngày và ăn ít nhất 100g quả chín/ngày.


5. Giảm chất đường, chất bột


Các chất đường, bột cung cấp năng lượng giúp hoạt động của cơ thể và duy trì sự sống. Theo mức hấp thu, người ta chia làm hai loại: loại hấp thu nhanh là các loại đường glucose, fructose, saccarrose; loại hấp thu chậm gồm tinh bột và glycogen.


Ở người cao tuổi, sự dung nạp các chất đường, bột giảm nhiều. Nhu cầu về năng lượng giảm 30% so với tuổi 20. Vì vậy, người cao tuổi nên ăn các thức ăn chứa tinh bột giàu chất xơ như bánh mì đen, ngũ cốc nguyên hạt, khoai củ chứa ít năng lượng (khoai lang), không đắt tiền, luôn sẵn có và là nguồn vitamin, khoáng chất và protein quý. Ngược lại, người cao tuổi nên hạn chế và gần như không nên ăn các loại đường mía, mật, bánh kẹo, nước ngọt, nước tăng lực.


6. Nên ăn ít chất béo


Chất béo (lipid) được hấp thu vào chủ yếu là hai chất, acid béo và cholesterol. Cholesterol là chất cơ bản để cấu tạo màng tế bào và là nguyên liệu cần thiết tạo các nội tiết tố. Thừa cholesterol dễ gây xơ vữa động mạch và tắc mạch máu, nguy hiểm nhất là mạch máu não và mạch vành. Nhưng nếu thiếu cholesterol cũng làm màng tế bào yếu, dễ gây xuất huyết. Lượng cholesterol được khuyên dùng là dưới 300mg/ngày.


Các acid béo có hai loại, acid béo no có nhiều trong mỡ động vật, acid béo không no có nhiều trong dầu thực vật, cá. Người cao tuổi nên ăn loại acid béo không no nhất là acid omêga 3 và acid linoleic. Acid linoleic có nhiều trong đậu nành, dầu hạt cải, cá béo, tảo, rong biển lại có tác dụng phòng chống bệnh tim mạch và ung thư.


7. Tránh ăn nhiều thịt


Thịt bò, thịt lợn có khá nhiều độc tố làm cho cơ thể người cao tuổi mệt mỏi vì bắt gan, thận làm việc nhiều. Nếu ăn các món có lẫn chất bột và thịt, nhất là món rán, hầm là sự kết hợp khó tiêu nhất cho bộ máy tiêu hóa của người cao tuổi. Mạng lưới tuần hoàn ở hệ thống gan người cao tuổi giảm 40-45% so với lúc 25 tuổi, khả năng tiêu hóa của tế bào gan cũng bị giảm. Ăn nhiều thịt trong ngày là một sự căng thẳng, một gánh nặng quá tải, nhất là đối với người cao tuổi bị bệnh tim mạch.


8. Càng ăn ít muối càng tốt


Ở người bình thường, cơ thể tự điều hòa lượng muối ăn trong máu bằng cách giữ lại hoặc thải ra ngoài bằng đường mồ hôi hoặc nước tiểu. Nhưng nếu ăn nhiều muối trong một thời gian nhất định, sự dư thừa muối sẽ có hại cho tim, thận cũng như làm tăng huyết áp. Muối ăn không phải là nguyên nhân trực tiếp gây bệnh nhưng nó lại là tác nhân làm xuất hiện bệnh, làm trầm trọng thêm quá trình bệnh lý, làm tăng các biến chứng nặng nề của bệnh. Lượng muối ăn hàng ngày được thống nhất toàn cầu là dưới 6g/ngày.

9. Sử dụng Sâm hoặc Nhung Hươu để bảo đảm sức khỏe:

Nhân Sâm, Nhung Hươu là những linh dược giúp những người cao tuổi duy trì sức mạnh và tăng cường sức đề kháng chống lại các loại bệnh tật.


Ở người cao tuổi, cỗ máy chuyển hóa và dinh dưỡng đã có nhiều hao mòn trong quá trình sử dụng. Khái niệm già thường gắn liền với sự suy yếu. Vì vậy, chế độ dinh dưỡng ở người cao tuổi thực sự là quan trọng. Chế độ ăn hợp lý sẽ giúp hồi phục và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết để người cao tuổi vẫn sống mạnh khỏe như ngày nào.

Nguồn: Sưu Tầm

Thực Phẩm Cho Người Mang Thai - Bổ Mà Không Bổ



Để phục hồi sinh lực cho cơ thể người mẹ và bảo đảm nguồn sữa tốt cho bé, thực phẩm và đồ uống là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu. Nhưng ăn uống thế nào mới khoa học? Có phải cứ tẩm bổ thật nhiều là tốt?


1. Các loại thức ăn dễ gây dị ứng (sò biển, trai, ốc biển, cá biển, khoai tây…)


Đây là loại thực phẩm bổ dưỡng, chứa nhiều canxi. Nhưng các nhà khoa học Mỹ khi nghiên cứu đã phát hiện có khoảng 50% loại thức ăn nêu trên gây dị ứng với cơ thể con người. Những thức ăn đó sau khi được tiêu hóa, sẽ theo cuống rốn vào trong tuần hoàn huyết dịch của thai nhi ảnh hưởng đến sự phát triển hoặc gây tổn hại đến một cơ quan nào đó của thai nhi và làm cho thai nhi bị dị dạng hoặc bệnh tật. Người mẹ thì dễ bị sảy thai hoặc sinh non tháng.



2.Thức ăn có nhân sâm, nhung hươu


Trung y học lâu đời và khoa học hiện nay, nhân sâm, nhung hươu không bao giờ được sử dụng để bồi bổ hoặc chữa trị bệnh cho trẻ em trong bất kỳ trường hợp nào. Nguyên nhân là do nhân sâm, nhưng hươu có tác dụng kích thích mạnh tăng trưởng chức năng sinh dục. Những trẻ em ăn loại thực phẩm này, cơ thể sẽ sớm phát triển, ảnh hưởng lớn đến sự phát dục bình thường, gây hậu quả khó lường cho trẻ.


3. Kiêng ăn long nhãn


Ai cũng cho rằng long nhãn là loại thực phẩm bổ tâm phế, dưỡng huyết an thần, nhuận ngũ tạng. Phụ nữ mang thai thường có thân nhiệt cao, long nhãn lại có tính cam ôn (nóng). Nếu có thai mà ăn long nhãn sẽ tăng thêm nội nhiệt, nặng thì gây động huyết, động thai, dễ dẫn tới đẻ non. Vì vậy, trong suốt quá trình mang thai, phụ nữ không nên ăn loại thực phẩm này. Chỉ nên ăn sau khi mới sinh con, thân thể hư nhược, mệt mỏi.


4. Thuốc bổ


Nhiều phụ nữ khi mang thai hay nghe theo lời khuyên của những người khác (không phải hướng dẫn của bác sĩ), tự mua thuốc bổ uống (phần nhiều là các loại vitamin). Đây là một việc làm hoàn toàn sai lầm, gây tác hại lớn.

Thực ra, trong khẩu phần dinh dưỡng hàng ngày của bà mẹ đã có đủ các loại vitamin cần thiết. Nếu uống thừa những loại thuốc này sẽ không có lợi cho thai nhi.

Ví dụ: người mẹ thừa vitamin C sẽ làm cho đứa trẻ khi ra đời dễ bị hoại huyết; người mẹ thừa vitamin B6 thì đứa trẻ sau này có thể bị chứng co giật; người mẹ thừa vitamin D thì trẻ dễ bị di hình khung xương... Do đó, phụ nữ khi mang thai chỉ được dùng thuốc bổ và các loại thuốc theo sự chỉ định của bác sĩ.


5. Thức ăn chứa nhiều dầu mỡ

Mỡ động vật là thực phẩm kiện não nhưng nếu ăn quá nhiều (hơn 100g/ tuần) thì sẽ làm giảm chức năng của gan và gây nhiễm mỡ trong máu.

Ngoài ra, thức ăn quay rán dưới nhiệt độ cao chứa đựng hàm lượng cholesteron rất cao không có lợi cho sức khỏe bà mẹ và thai nhi.

6. Kiêng ăn gan động vật (lợn, bò…)


Theo các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu các bệnh tật bẩm sinh Tây Ban Nha và một số nhà khoa học Mỹ, hàm lượng vitamin A có trong gan của một con lợn khoảng 30.000 - 40.000 đơn vị (gấp 4 lần nhu cầu bình thường), mà vitamin A có khả năng gây dị dạng thai nhi rất mạnh.

Nếu người mẹ khi mang thai dùng quá lượng vitamin A cần thiết thì hàm lượng vitamin A thừa đó sẽ sinh ra các chứng khiếm khuyết bẩm sinh về cơ thể của thai nhi.

Hơn nữa, trong quá trình trao đổi chất và chuyển hoá thức ăn, gan là nơi lắng đọng nhiều chất độc, có tác hại lớn đối với người mẹ và thai nhi.


Nguồn: Dantri

Giới thiệu chung về Nhung Hươu



Tên khoa học:
Con hươu: Cervus porcinus (= Cervus nippon Temminck), họ Hươu (Cervidae).

Còn gọi:

Lộc (Trung Quốc) – Hươu sao – Cerfmoucheté cerf tacheté (Pháp) – Red deer (Anh)

Chú thích cho hình :














Tên khác:

- Gạc hươu, nai – Lộc giác (Trung Quốc) – Deerhorn – Antler (Anh).
- Nhung hươu, nai – Lộc nhung (Trung Quốc) – Hairy Antler (Anh).

Bộ phận dùng:
- Nhung là sừng non lấy ở con đực của các loài hươu, nai… (Conrnu Cervi parvum). Đã được ghi vào Dược điển Việt Nam (1977)

Như vậy Dược điển Việt Nam (1977), ghi mở rộng: các loài hươu nai. Nhung hươu, nai cũng đã được ghi vào Dược điển Trung Quốc (1963) và (1997) ghi mở rộng sang nhung hươu ngựa (Cervus elaphus Lin).
- Gạc: Là sừng già lấy ở các con hươu, nai đực (Cornu Cervi), còn gọi Lộc giác (Trung Quốc). Đã được ghi vào Dược điển Việt Nam (1977). Phần định nghĩa tiếng Việt không mở rộng như ở chuyên mục nhung, nhưng tên khoa học (latin) có thể cho hiểu là các loài hươu, nai. Gạc hươu nai cũng đã được ghi vào Dược điển Trung Quốc (1963). Gần đây đã dùng nhung, gạc của hươu, nai, Mông Cổ, to hơn nhung, gạc hươu, nai ta, chất lượng cũng kém hơn.

Mô tả con vật:

Nhung Hươu thường được gọi với cái tên là "Lộc Trời"

- Con hươu đực thường cao độ 1m, dài 0,09 – 1,20m, hươu cái nhỏ hơn chỉ cao độ 0,70m. Lông mịn, đẹp mầu đỏ hung, có nhiều đốm trắng (như sao).
- Con nai to lớn hơn con hươu, lông cứng hơn, mầu nâu xám, không đốm.
Cả 2 loài hươu, nai đều có chân dài, nhỏ, đuôi rất ngắn, 2 mắt rất to, ban đêm rất bắt đèn, cuối mắt (vào phía giữa sống mũi) có 1 đốm đen khá to, khi tấn công thì giương ra như thêm 1 mắt nữa, nhưng không có con ngươi. Chỉ con đực mới có sừng. Từ 2 tuổi trở lên, hươu, nai đực bắt đầu mọc sừng, nhưng từ 3 tuổi, nhung, gạc mới tốt. Hàng năm cuối mùa đông, gạc cũ của hươu nai rụng đi (ở vườn thú Hà Nội là cuối tháng 3 – gần 24/3). Ngoài thiên nhiên hoang dã, hươu nai sẽ ra cọ vào thân cây cho gạc rụng. Theo kinh nghiệm của những người đi rừng, nếu không có biến động, nó sẽ cọ sừng vào đúng gốc cây cũ năm trước, cần nhớ thời gian và địa điểm mà thu lượm gạc.
Đầu tháng 12, những tổ chức sống của xương trán rút calci của gạc, kích thích hươu nai cọ, húc vào thân cây cho rụng gạc, thành sẹo – Rồi đầu mùa xuân năm sau 2 bướu mới lại xuất hiện.

Mùa xuân, nhung mọc trên những trục (pivot) của các xương trán con vật.
Những mạch máu trong nhung là những nhánh của những động mạch thái dương (artère temporale). Quá trình tạo thành nhung ở đầu tạo thành mạng lưới mạch máu mới, còn những mạch máu cũ bị khối xương ép nên teo dần. Khi đang phát triển nhung chứa nhiều máu, sờ mềm, núng núng, và thấy nóng, ấm ở phía đầu nhung tròn.
Khi hết thời kỳ phát triển thì gạc bao mi gồm xương chết, bao bởi da sống. Lúc đó tỉ lệ testosteron trong máu tăng, tuần hoàn máu chậm lại, gây thiếu máu cục bộ (ischémie). Da chết, rách dần, khô dần, bong ra và rơi rụng, thành gạc.
Mùa thu khi nhung cứng thành gạc là thời kỳ động đực của hươu, nai. Hươu, nai đực kêu, đánh nhau, đấu gạc với nhau, con nào thắng sẽ chiếm con cái. Hươu, nai cái chỉ động hớn (rut) trong thời gian 24 giờ. Quá hạn đó lại phải chờ 18 ngày sau (1 chu kỳ kinh của hươu cái). Sau 7 tháng rưỡi thì con cái đẻ hươu, nai con.
Thường đẻ 1, có khi 2 con. Con bú 4 tháng, đến 3 tuổi thì trưởng thành. Hươu, nai sợ chó sói, hổ, báo, gấu.
Những năm gần đây do nạn phá rừng bừa bãi, môi trường sống, thức ăn của hươu, nai hoang dã cạn dần, số lượng hươu, nai hoang dã giảm nhiều, tiếng hươu nai kêu trở nên hiếm. Hươu, nai thường ăn cỏ, quả cây, nhất là cây non. Nuôi cho ăn lá tre, lá mít, lá duối, lá sung, khoai lang, cây ngô non, pha sắn, bí đỏ …
Những năm 80 – 90 có phong trào nuôi hươu, nai (nhất là hươu sao) ở Nghệ An, Hà Tĩnh, Đông Nai nhưng vài năm trở lại đây cung đã vượt quá cầu, phong trào lại xẹp, thậm trí còn làm thịt hươu nai do lỗ vốn, không có nơi tiêu thụ.
Nhung hươu có giá trị, đắt hơn nhung nai, nhưng nhung nai lại to và nặng cân hơn, hơn nữa nuôi nai dễ, ít bệnh tật, ít vốn hơn huôi hươu.


Thu hoạch chế biến:
- Gạc hươu nai hoang dã, thu nhặt trong rừng, thời gian cuối đông.
- Gạc do nuôi ít, vì người ta thường cưa nhung mang lợi ích kinh tế hơn; gạc hươu nhỏ, chắc tốt hơn gạc nai.
- Gạc hươu nai liên tảng là gạc những con hươu, nai do săn bắt, thì trị giá hơn, nhưng cũng hiếm hơn vì chúng ta cần bảo vệ cho hươu nai phát triển.
- Hươu, nai càng già càng nhiều nhánh gạc, nhất là lúc 8 tuổi, sau thoái hoá dần thành hình lưỡi kiếm không có nhánh.
- Mùa nhung của hươu vào tháng 2 – 3, nhung hươu lông trắng, nhung hồng quý đắt hơn tuy nhẹ nhỏ hơn. Mùa nhung của nai vào tháng 4 – 5 (chậm hơn): Nhung nai lông nâu, nhung sẫm, rẻ, tuy to, nặng hơn nhung hươu, thời gian đó còn phụ thuộc loại nhung ta định lấy.
- Nhung yên ngựa, hơi lõm ở giữa mới chia 2, nhánh phụ chưa phân: Quý đắt nhất (sớm hơn).
- Nhung gác sào 1: Nhánh dài bắt đầu chớm chia nhánh phụ (chậm hơn).
- Nhung gác sào 2: Nhánh dài lại tiếp tục chia nhánh phụ thứ 2 (chậm hơn nữa). Một đôi nhung hươu sao (gác sào 1) tươi, đem cưa trung bình nặng 600g.

Tiến hành cưa nhung:
Khoảng tháng 2 – 3 khi cặp nhung đã đạt tiêu chuẩn, người ta lùa hươu vào 1 cái văng (khung bằng gỗ), chặn trước, chặn sau, chặn trên lưng, chặn dưới bụng, buộc 2 chân sau hoặc cả 4 chân, có khi thêm 1 cái rọ ở mồm, 1 người giữ đầu, 2 người cưa 2 nhung cùng 1 lúc cho nhanh, cưa cách đế nhung độ 3cm. Cưa xong dốc ngược nhung, mặt bị cưa ngửa lên trên. Đắp ngay mặt bị cưa của con hươu bằng bột tam thất (thay bột than hoạt tính, bằng gáo dừa đốt tán mịn) lấy gạc băng lại rồi thả hươu ra.

Mặt bằng của nhung sau khi cưa cũng làm như vậy. Đem sấy trong 1 tủ sấy tự động, ở nhiệt độ dưới 50oC, đưa nhiệt độ lên từ từ từ 40oC lên 50oC. Tránh làm đột ngột tăng nhiệt độ, nhung sẽ bị nứt. Song bảo quản trong thùng nước ẩm (silicagel hay vôi sống).
Không có tủ sấy, phải làm những thùng tôn rộng, sấy bằng hơi nóng, có nhiệt kế theo dõi. Trung bình tỷ lệ khô/tươi sau khi sấy là 1/3 hay 2/5 (nhung non chỉ 1/3, nhung già 2/5). Nhiều khi khách hàng yêu cầu nhung tươi từ Hà Tĩnh, Nghệ An. Người ta có thể cưa nhung rồi chuyển nhung tươi ra Hà Nội trong phích đá hay túi nylon đá.
Không nên để máu phụt ra ở đầu hươu rồi hứng chậu có rượu để uống, như vậy rất ảnh hưởng đến sức khoẻ hươu, lâu hồi phục.

Thành phần hoá học:
Sơ bộ: gạc nhung hươu, nai chứa các chất calci phosphat, calci carbonat, các acid amin, (tryptophan, lysin, threonin…), các men catalase, peroxydase, rất nhiều nguyên tố như: Ca, P, Mg, Asl, Na, K, Fe, Ca, Co … chất keo. Nhung còn chứa nhiều hormon, (oestrogen, androgen, prostaglandin… ) Chính nhung là do tác động của testosteron tạo nên. Người ta đã tiến hành thí nghiệm sau:
- Sau khi gạc già năm trước rụng mà hoạn con hươu đực: sẽ thôi không lên nhung.
- Nếu chỉ hoạn 1 bên dịch hoàn thì chỉ bên không bị hoạn sẽ mọc 1 nhung.
- Nếu hoạn, rồi tiêm testosteron: nhung sẽ lại mọc bình thường
- Nếu tiêm oestrogen thì nhung hay gạc sẽ ngừng phát triển. Gạc những con hươu non thường không sần sùi như gạc hươu già.
Công dụng:
Theo Đông y, gạc hươu nai được coi là vị thuốc bổ dùng trong các trường hợp cơ thể suy nhược, thần kinh suy nhược, lao động chân tay và trí não quá tải...
Cũng theo Đông Y, nhung hươu nai vị ngọt, tính ấm, vào 4 kinh: can, thận, tâm, tâm bào. Có tác dụng ôn thận, tráng dương, bổ tinh khí, bổ máu, làm mạnh gân xương.
Theo Tây Y, nhung có tác dụng bổ toàn thân, tạo huyết, bổ tim ảnh hưởng tốt đến chuyển hoá các protid, glucid… dùng chữa các chứng bệnh do thận dương không đủ. Nam giới liệt dương, đái són, váng đầu, ù tai, đau lưng, mỏi gối, trẻ em chậm lớn, chậm biết đi, phụ nữ kinh nguyệt ra quá nhiều, chảy máu tử cung, bạch đới.

Liều dùng: Nhung hươu, nai: 0,5 – 3g, thường dùng dưới dạng bột, hoàn, rượu thuốc.

Lưu ý:
Người có thực nhiệt bên trong, người huyết áp cao, không được uống nhung.
- Những người còn trẻ, sức khoẻ bình thường dùng phải có theo dõi.
- Khi dùng phải đốt nhanh lông nhung bằng cách hơ qua lửa cồn đốt trên đĩa.
- Nhung hươu thường hay bị làm giả để kiếm lợi bất chính. Họ tạo hình thù bằng cách lột da lông chó, dê con, thỏ rồi nhét tiết lợn, xương non vào, có khi thêm xi để cho phía trên chắc không lủng củng, phía đầu vẫn để mềm, tròn, bôi thêm phẩm đỏ, nâu nhạt. Nếu cần có thể dùng phương pháp điện di miễn dịch xác minh.

Nguồn: Sưu Tầm

__________________________________________________________________
Nếu bạn quan tâm đến nhung hươu
Xin liên hệ: Mr. Hiền: Đt: 0933.049.069/ 0916.049.069

Email: cungcapnhunghuou@gmail.com
Tìm hiểu thêm tại: www.nhunghuouhuongson.net

www.songnganpho.com

Nhung hươu giúp chống lão hóa & tăng cường hệ miễn dịch

Hiện nay một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với cơ thể là bị các chất độc tràn ngập do môi trường ô nhiễm bao gồm các chất thải từ nhà máy, khí thải của xe, sương mù, dầu mỡ, không khí, nguồn nước, nguồn thực phẩm, thuốc trừ sâu, khói thuốc xâm nhậpvào cơ thể có tác động đến những cơ cấu tế bào trong cơ thể

[color=#0000BF]Hầu hết chúng ta không quan tâm đúng mức về lợi ích của sự phòng bệnh, chúng ta không hiểu nguyên nhân gây ra bệnh, tác hại và hậu quả của bệnh.

Chúng ta thường nghĩ mầm bệnh là do vi khuẩn hay virus sẽ tàn phá sức khoẻ. Nhưng thật ra nguồn bệnh lớn nhất đó chính là do sự lão hóa. Theo thời gian cơ thể bạn già đi vì có vài triệu tế bào bị tổn thương dẫn đến quá trình lão hoá và cơ thể mắc những chứng bệnh nguy hiểm và tử vong.

Lão hoá xuất hiện khi các tế bào hư hỏng vĩnh viễn do các đợt tấn công liên tục của các phần tử hoá học gọi là gốc tự do. Nó là phân tử mất một electron và không còn khả năng liên kết với electron của phân tử khác để tạo thành một cặp.

Để duy trì sự cân bằng, gốc tự do cướp lấy một electron từ phân tử kế cận rất dữ dội hoặc tự loại bỏ một electron dư thừa của nó. Bằng cách làm như vậy nó đã tạo ra phân tử hỗn loạn gây xáo trộn protein, lipid, ADN của tế bào, làm biến dạng và hư hỏng các cấu trúc trên.

Nếu các gốc tự do trở thành kẻ thù của cơ thể thì chất chống oxy hoá sẽ là lực lượng bảo vệ của cơ thể. Chúng được hình thành để giảm bớt sự tàn phá của gốc tự do.
Vậy làm thế nào để giúp cơ thể trung hòa những chất độc do hít phải hay ăn vào, bảo vệ cơ thể chúng ta trước sự tấn công của những độc tố hằng ngày. Chúng ta nên dùng thực phẩm bổ sung có chứa những hoạt chất chống oxy hóa (protective antioxidants) để ngăn chặn những phản ứng hóa học từ đó sinh ra chất độc gây nguy hại cho cơ thể.

Có ba cách chủ yếu để tăng cường chất chống oxy hoá để chống lại lão hoá và ngăn ngừa bệnh tật:

1. Cung cấp các thực phẩm có chứa nhiều chất chống oxy hoá giúp tế bào cô lập gốc tự do, có trong tỏi, bắp cải, trà, cà chua, nhiều nhất là nhung hươu

2. Cần tránh các thực phẩm gây ra oxy hoá là những chất hoá học có tính oxy hoá có mặt khắp nơi và sản sinh ra gốc tự do bên trong

tế bào, phá hoại tế bào. Như dầu bắp, bơ thực vật, các loại phụ gia có trong thực phẩm chế biến sẵn.

3. Cần dùng thực phẩm bổ sung dạng viên có chứa vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên ngày nay do các viên nan được tinh chế rất nhiều và trôi nổi khó kiểm soát được chất lượng cũng như thành phần, hàm lượng của nó

Tốt nhất ta nên dùng những thực phẩm tự nhiên như nhung hươu

Nhung hươu là thực phẩm có chứa hàm lượng collagen cao và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như : pantocrinum, calcium,magnesium, phosphore, carbonat, các hocmon : oestrogen,testosteron, protid, lipid, cùng 25 axit amin, và 26 nguyên tố vi lượng như Cu,Fe, Zn, Br, Coban,...có khả năng kích hoạt trực tiếp hỗ trợ cho hệ thống giải độc của cơ thể để tóm lấy và phá huỷ gốc tự do. Vitamin và khoáng chất giúp cho động mạch của bạn không bị hẹp hoặc giãn quá mức, não của bạn không bị phá huỷ, các tế bào của bạn không bị ung thư và hệ miễn dịch của bạn không bị suy giảm. Vitamin và khoáng chất cung cấp chất chống oxy hoá giúp ngăn ngừa hàng loạt các bệnh.

Nguyên nhân của lão hóa và các bệnh tật là do cơ thể bị thiếu vitamin và khoáng chất lâu ngày, sau cùng dẫn đến các căn bệnh nghiêm trọng.
Sưu tầm

__________________________________________________________________
Nếu bạn quan tâm đến nhung hươu
Xin liên hệ: Mr. Hiền: Đt: 0933.049.069/ 0916.049.069

Email: cungcapnhunghuou@gmail.com
Tìm hiểu thêm tại: www.nhunghuouhuongson.net

www.songnganpho.com/nhunghuou

Nhung hươu giúp làn da hồng hào tươi trẻ, chống lão hóa và ngăn ngừa ung thư, tăng cường hệ miễn dịch

Trong nhung hươu có chứa rất nhiều collagen giúp làn da hồng hào tươi trẻ, chống lão hóa và ngăn ngừa ung thư, tăng cường hệ miễn dịch

Khi chúng ta bước qua tuổi 25, rõ nhất là ở tuổi “băm vài nhát”, lượng collagen bắt đầu giảm dần. Sau 25 tuổi mỗi năm chúng ta bị mất chừng 1% collagen và elastin.

Collagen là yếu tố quan trọng nhất tạo nên sự đàn hồi của làn da. Vì vậy, yếu tố này được xem là bí quyết giúp da luôn căng mịn, tươi trẻ và không có dấu vết của nếp nhăn.

Collagen và elastin được coi như “khung bêtông” của da toàn cơ thể. Chúng giúp da chúng ta vừa căng vừa đàn hồi. Các sợi nguyên bào nằm trong lớp hạ bì có khả năng sản xuất collagen thay thế những sợi đã già nua hoặc đứt gãy. Vì thế khi trẻ da bạn không có nếp nhăn.

Collagen còn giúp giữ nước, làm da chúng ta luôn ẩm, tạo ra sự tươi mát. Đó là chưa kể những tác động từ bên trong như bệnh tật, sự sản sinh các gốc tự do, tác động từ bên ngoài như ánh nắng mặt trời, ô nhiễm, khói thuốc lá... khiến các sợi collagen và elastin bị hủy hoại, da trở nên nhăn và khô dần.

Chùn nhão, nếp nhăn là kết quả của hiện tượng lão hóa da. Để khắc phục điều này, bạn cần bổ sung cho làn da một loại dưỡng chất quan trọng là collagen. Dưỡng chất này có khả năng xoá bỏ các nếp nhăn nông, cải thiện và làm mờ các nếp nhăn sâu do tuổi tác, phục hồi lại khả năng đàn hồi tự nhiên cho da, ngăn chặn sự hình thành nếp nhăn trên da, thúc đẩy trẻ hoá tế bào theo cơ chế tự nhiên.
Khi tuổi tác tăng hoặc do tác động từ môi trường ô nhiễm bên ngoài, lượng collagen vốn có trong da sẽ bị mất đi, khả năng liên kết của các sợi collagen cũng bị suy giảm. Khi bạn bắt đầu bước qua tuổi 30, quá trình sản sinh collagen mới sẽ chậm lại và do đó làn da sẽ bị lão hóa nhanh hơn.

Vì vậy, ngay từ tuổi này, bạn nên bắt đầu sử dụng những sản phẩm hay phương pháp chăm sóc da phù hợp để duy trì sự khoẻ mạnh và trẻ trung cho da.
Theo Khoa Học.

__________________________________________________________________
Nếu bạn quan tâm đến nhung hươu
Xin liên hệ: Mr. Hiền: Đt: 0933.049.069/ 0916.049.069

Email: cungcapnhunghuou@gmail.com
Tìm hiểu thêm tại: www.nhunghuouhuongson.net

www.songnganpho.com/nhunghuou

Một số cách sử dụng nhung hươu thông thường


vì nhung hươu là loại thực phẩm bổ dưỡng và không kỵ với loại thực phẩm nào nên có rất nhiều cách chế biến sau đây là một số cách chế biến thông thường

Bột nhung hươu: Tán nhỏ nhung hươu thành bột, mỗi ngày uống từ 1-3g, chia 3 lần, chiêu với nước ấm. Cách này có thể dùng cho mọi lứa tuổi.

Rượu nhung hươu: Lấy 20g nhung hươu thái lát ngâm vào 500ml rượu ngon, để trong 14 ngày là uống được. Mỗi lần uống 1 thìa cà phê, ngày uống 1-2 lần vào trước bữa ăn làm khai vị. Hết lại làm tiếp uống. Cách này chỉ phù hợp với người lớn và có thể uống rượu được.

Rượu nhung hươu sơn dược: Nhung hươu 30g, bỏ lông thái lát, bột sơn dược 30g, bỏ vào túi vải buộc lại thả vào bình rượu cùng lộc nhung. Để 7 ngày là dùng được. Mỗi ngày uống 3 thìa canh. Chữa liệt dương, người già đái đêm.

Rượu nhung hươu, trùng thảo: Nhung hươu 20g, đông trùng hạ thảo 90g, rượu ngon (40-50 độ) 1.500ml (một lít rưỡi). Các vị trên thái nhỏ cho vào bình rượu để trong 10 ngày gạn lấy rượu uống, ngày uống 20-30ml, dùng cho người đau lưng, mỏi gối, sợ lạnh, liệt dương... do thận dương hư suy, tinh huyết khuyết tổn sinh bệnh.

Trứng gà hấp nhung hươu: Lấy bột nhung hươu 0,5-1g, trứng gà 1 quả, cho bột nhung hươu vào trong trứng gà hấp chín, hằng ngày ăn vào buổi sáng sớm lúc bụng đói, cần ăn 15-20 ngày liền.

Cháo nhung hươu: Cháo trắng nấu gần chín, cho nhung hươu xắt lát, thái hạt lựu hoặc xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố với một chút nước ấm vào cháo nấu sôi lại là dùng được ngoài ra có cho thêm gia vị tùy ý

Cách này tiện lợi cho trẻ con và người không biết uống rượu. Món này thích hợp sử dụng cho người huyết áp thấp, thể chất hư nhược, gầy gò, sợ lạnh, chân tay lạnh, liệt dương, đái đêm, người già gầy yếu, ăn ngủ kém,đau lưng mỏi gối mắt mờ, trẻ em suy dinh dưỡng…

Tốt nhất, trước khi sử dụng nhung hươu cần được sự tư vấn và giúp đỡ của bác sỹ để lựa chọn sản phẩm, tham khảo sự phù hợp với từng người bệnh, hoàn cảnh.
Theo Hội Đông Y TpHCM

__________________________________________________________________
Nếu bạn quan tâm đến nhung hươu
Xin liên hệ: Mr. Hiền: Đt: 0933.049.069/ 0916.049.069

Email: cungcapnhunghuou@gmail.com
Tìm hiểu thêm tại: www.nhunghuouhuongson.net

www.songnganpho.com/nhunghuou

MỘT SỐ TÁC DỤNG CỦA NHUNG HƯƠU TƯƠI

Nhung hươu cần cho người yêu sinh lý, sinh hoạt vợ chồng không như mong muốn.
Biếng ăn , không ngủ được, đều đặc trị rất tốt.
Nhung Hươu có tác dụng tốt đối với toàn thân, nâng cao năng lượng công tác, giúp ăn ngủ ngon, bớt mệt mỏi, làm xnhanh lành các vết thương, tăng sức lợi niệu, tăng nhu động ruột và bao tử, ảnh hưởng tốt.
. Liều lượng khác nhau của Nhung có tác dụng khác nhau đối với mạch máu tim: liều cao gây hạ huyết áp, biên độ co bóp của tim tăng, tim đập nhanh, lượng huyết do tim phát ra cũng tăng lên .


1- Tác Dụng Đối Với Tim Mạch:

Theo loại nhung của Tây bá lợi á, lấy ra chất ‘Nhung hươuTinh’ (pantocrinum), dùng liều cao có thể làm hạ huyết áp, tăng lưu lượng máu động mạch vành của tim chuột lớn cô lập, tim co bóp mạnh hơn, nhịp tim chậm lại, làm cường tim. Trên thực nghiệm còn thấy có tác dụng phòng trị nhịp tim không đều, tăng nhanh sự hồi phục huyết áp thấp do mất máu cấp (Trung Dược Đại Từ Điển).


2- Trẻ em suy dinh dưỡng, chậm lớn, chậm phát triển về trí tuệ và thể lực.


3 - Đàn ông thiếu tinh trùng, bất lực về sinh lý, hoạt tinh, mệt mỏi, váng đầu, ù tai, hoa mắt, lạnh tứ chi.


4 - Đàn bà hiếm muộn do lạnh tử cung, thận suy, đau lưng, hồi hộp do tâm nhược, tiểu tiện khó; bạch đới, xuất huyết tử cung.


5 - Tác Dụng Chống Loét: Chất Polysacaride của nhung hươu có tác dụng chống loét rõ đối với mô hình gây loét bằng Acid Acetic hoặc thắt môn vị (Trung Dược Đại Từ Điển).


6 - Dưỡng cốt, an thai, uống lâu kéo dài tuổi thọ.Trị hư lao, sốt rét, gầy ốm, tay chân đau, lưng và thắt lưng đau, tiết tinh, huyết suy, bụng có bướu máu, tán sỏi đường tiểu, ung nhọt, nóng trong xương (Danh Y Biệt Lục).

Chất Nhung Hươu có tác dụng tốt cho cả Nữ và Nam:
Tốt Cho Nữ:
•Làn da mịn màn, hồng hào, tươi tốt
•Chống rụng tóc, móng tay bị gãy, nứt
•Kinh nguyệt đều đặn, cơ thể khỏe khoắn, tinh thần minh mẫn
•Giúp bồi dưỡng chất calcium, làm xương chắc, chống bị gãy khi về già
•Giúp cơ thể thon thả, cân đối, săn chắc
•Tốt cho phụ nữ sau khi sanh đẻ
Tốt Cho Nam:
•Chống rụng tóc
•Bổ thận
•Bổ gan

Nhung hươu giúp điều trị ung thư


Là “thần dược Phương Đông” nhưng các công dụng của nhung hươu mới bắt đầu sáng tỏ gần đây dưới lăng kính khoa học Phương Tây.
Các nghiên cứu y khoa hiện nay của AG Research ở Hàn Quốc cũng cho thấy các chiết xuất từ nhung hươu làm tăng hiệu quả của thuốc điều trị ung thư và làm giảm tác dụng phụ của các loại thuốc này.


Các nhà khoa học Phương Tây đã bắt đầu nghiên cứu dược chất này từ thế kỷ 19. Vào thế kỷ 20, các nhà khoa học Xô-Viết là những người đi đầu trong những nghiên cứu này. Vào cuối thế kỷ 20, các quốc gia Phát triển Phương Tây như Mỹ, Úc, New Zealand cũng vào cuộc nghiên cứu về “chất bổ dưỡng hoàn toàn tự nhiên” này.
New Zealand dành sự quan tâm đặc biệt cho các nghiên cứu khoa học về hươu và nhung hươu. Vào đầu những năm 2000, Hiệp hội Gây nuôi New Zealand đã đầu tư hàng triệu đô-la để tiến hành những nghiên cứu về công dụng của nhung hươu thông qua tổ chức AG Research Invermay và Trung tâm Phát triển Con người thuộc Đại học Otago, New Zealand. Mặc dù thừa nhận việc nghiên cứu còn cần được tiến hành sâu rộng hơn nữa, những phát hiện của các nhà khoa học cũng đã đưa ra những luận cứ khoa học về hiệu quả của nhung hươu.
Hai cơ sở này đã tiến hành nghiên cứu theo phương thức khoa học truyền thống, nghiêm túc là in vitro (nghiên cứu tế bào tự nhiên) và in vivo (thí nghiệm trên động vật trong các phòng thí nghiệm). Nghiên cứu của họ đã cho thấy nhung hươu có giá trị y học rất cao do chứa các chất pantocrinum, calcium, magnesium, phosphore, carbonat, chất keo (collagens), các hocmon oestrogen, testosteron, 52,5% protid và 2,5% lipid.


Ngoài ra, trong nhung hươu còn có tới 25 loại acid amin cùng 26 loại nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể người như sắt, Ma-giê hay Coban. Nhung hươu còn chứa chất Prostaglandins là chất điều hòa chức năng tế bào quan trọng, đóng vai trò chủ chốt trong việc cơ thể chống lại viêm nhiễm và tăng cường hệ miễn dịch.
Cũng theo các nghiên cứu này và tổng hợp các nghiên cứu thực nghiệm trước đó, nhung hươu có các tác dụng tăng cường chức năng tình dục cho cả hai giới, cải thiện chức năng hệ thống miễn dịch, cải thiện hiệu suất và tăng cường sức mạnh trong các hoạt động thể thao, cải thiện sự phục hồi cơ bắp, tăng cường sinh lực và chống lão hóa cho người cao tuổi, cung cấp chất tự nhiên bổ sung cho việc điều trị viêm khớp, tăng cường khả năng tái tạo máu và chữa lành vết thương, và tăng cường hệ miễn dịch. Có thể, chính những tác dụng này đã hỗ trợ quá trình điều trị ung thư và làm tăng khả năng sống sót hoặc kéo dài sự sống của các bênh nhân ung thư.

Hiện chất lượng nhung hươu New Zealand được đánh giá cao trên thế giới do hươu ở New Zealand được nuôi dưỡng và chăm sóc trong những điều kiện sống gần giống với tự nhiên nhất. New Zealand cũng là quốc gia có đàn hươu lớn nhất thế giới với hơn 1,7 triệu con, gấp sáu lần đàn hươu của Úc, 12 lần đàn hươu của Hàn Quốc và khoảng 60 lần đàn hươu của Việt Nam.

Hơn 80% thịt hươu New Zealand được xuất đi châu Âu trong khi 90% các sản phẩm khác được xuất sang các quốc gia châu Á
Nguồn: Khoa Học
__________________________________________
Nếu bạn quan tâm đến nhung hươu
Xin liên hệ: Mr. Hiền: Đt: 0933.049.069/ 0916.049.069
Email: cungcapnhunghuou@gmail.com
Tìm hiểu thêm tại: http://nhunghuouhuongson.net/home/giai-phap.html
 

Chữa vô sinh bằng sinh bằng nhung hươu

Nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng vô sinh ở nam giới. Trong một số trường hợp, bệnh vô sinh do bệnh ở bộ phận sinh dục nam hoặc do giãn tĩnh mạch tinh hoàn.
Số khác là do tinh trùng bị biến chất (ảnh hưởng của các bệnh viêm nhiễm từ trước đó như quai bị; thay đổi hoocmon hoặc do biến đổi bất thường của gen). Hoặc do phải làm việc trong môi trưởng ô nhiễm, công việc căng thẳng, tress… làm cho số lượng cũng như chất lượng tinh trùng kém.
Tuy nhiên, có tới 30 - 40% các trường hợp vô sinh không phát hiện được nguyên nhân.

Giải pháp điều trị vô sinh ở nam giới?
Biện pháp điều trị vô sinh ở nam giới phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh. Phẫu thuật có thể được áp dụng cho những đấng mày râu muốn có con sau khi đã cắt ống dẫn tinh hoặc bị giãn tĩnh mạch. Đối với những người có tinh trùng dị thường, khả năng có con rất ít, cần phải nhờ đến sự trợ giúp y học mới có thể có con.
Ngoài ra cũng có thể điều trị bằng các bài thuốc đông y như
Rượu nhung hươu chữa chứng liệt dương vô sinh: Nhung hươu 12g, lão sơn sâm+kỷ tử+quy đầu+sa sâm 10g, rượu trắng 300ml. Cho nhung hươu và sơn dược vào rượu ngâm 1 tuần sau là có thể uống được. Mỗi lần uống 20ml, mỗi ngày 2 lần trước bữa ăn, hoặc dùng khai vị nếu không uống được rượu. Ngoài ra có thể nấu cháo, hấp trứng, trưng cách thủy, ngâm mật ong...



Trong y học cổ truyền, nhung hươu có tên thuốc là lộc nhung, có vị ngọt, mặn, tính ấm, không độc, có tác dụng bổ dưỡng, trợ dương, ích khí, cường tinh, chữa suy nhược thần kinh, yếu sinh lý, liệt dương, di tinh, đau lưng, mồ hôi trộm... Dược tính của lộc nhung
Hải Thượng Lãn Ông trong sách Dược phẩm vận yếu đã viết: ''Lộc nhung dùng bổ tinh huyết nguyên dương nhanh hơn, chủ về tiểu tiện đi luôn mà lợi, tinh tiết, đi tiểu ra huyết, đau lưng, chân và đầu gối thiếu sức lực, mộng tinh, di tinh. Có tác dụng làm đầy tinh huyết, mạnh nguyên dương, nhuận phế kim, rất bổ cho người gầy yếu, cứng gân, chứng hư lao, phụ nữ băng huyết, rong huyết. Bởi tính con hươu đa dâm nên chuyên chủ về tráng dương bổ thận. Lại nói: trị chứng xích bạch đới, tan lâm lậu đá sỏi, ung độc sưng đau, nhiệt trong xương sinh âm hư, là vị thuốc cốt yếu để bổ huyết cũ sinh huyết mới".
Ở Nga, người ta đã chiết xuất một chất nội tiết gọi là "lộc nhung tinh" Pantocrin, chế ra Pantocrin dạng dung dịch nước 30-50ml trong 1 chai hoặc thuốc tiêm vào ống 1ml.
Nhung hươu còn được chế biến thành thuốc tiêm rulodin (biệt dược của Nhật Bản) để điều trị các rối loạn về sinh lý của nam giới.
Nguồn: Sưu Tầm
__________________________________________________________________
Nếu bạn quan tâm đến nhung hươu
Xin liên hệ: Mr. Hiền: Đt: 0933.049.069/ 0916.049.069

Email: mailto:cungcapnhunghuou@gmail.com
Tìm hiểu thêm tại: www.nhunghuouhuongson.net