Cách sơ chế nhung hươu tươi
Tỷ lệ 1 chai 65 rượu gạo nếp 45 độ ngâm 1 lạng nhung tươi ngâm 50-60 ngày lầ dùng được.
Tỷ lệ 1/4 lít mật ong ngâm với 1 lạng nhung hươu tươi ngâm 35-40 ngày là dùng được.
Nếu chơi sang thì không chẻ nhỏ mà chỉ bổ dọc nhung một bên sao cho không đứt hết phần da bên kia để cho nhung kép lại với nhau cho đẹp mà lại chiết suất các chất một cách dễ dàng. Ngâm vào bình cho ngập rượu ngâm 6 tháng thì dùng được.
![](http://t2.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcRy3ImpVd-mhMdp9jrcz5wIMQkX9hoYqbP2PEYk5RicGQKWagDr:images01.jaovat.com/ui/8/32/33/1279763839_101212933_1-Hinh-anh-ca--SAN-PHAM-NHUNG-HUOU-DUOC-NHAP-TU-NEW-ZEALAND-1279763839.jpg)
Có thể chế biến nhung hươu 1 trong các dạng dưới đây:
![](http://t2.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcTIwZ6UO_1xqDAbU8Bbymi80KHdhmzT8JGmWSlRLN9dXJpntxqug-xLrdkxEw:images1.afamily.channelvn.net/Images/Uploaded/Share/2011/02/21/Nhung-huou-2.jpg)
1. Nhung hươu tươi ngâm rượu
2. Nhung hươu tươi ngâm mật ong
3. Nhung hươu tươi sấy khô
4. Nhung hươu tươi nấu cháo
5. Nhung hươu tươi ngâm kết hợp với các vị thuốc khác
6. Nhung hươu tươi nấu cao
Sơ chế nhung hươu
![](http://t2.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcRPnFF3Yy19OakCwJ8NVgwheOM_DNcM-UMP03zkxDUq-ENmIwl-vw:nhunghuoucongiong.com/serviceCategory/~/image.axd%3Fpicture%3D2010/9/thumb_gacxao1.jpg)
![](http://t2.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcQjPwCbutaCORkOb_5qRW4UxWbOVPxk7nT4pCoxstB8tvksFP91:www.phongchaujsc.com/img/ideer/id04.jpg)
![](http://t2.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcTp0p9znu3EoVHJkrPZSecaYhsCToxE839_hTFW64Hl9YYtmCEnYg:tin180.com/wp-content/blogs.dir/12/files/2011/03/Ruou-nhung-huou-tang-cuong-phong-do_Tin180.com_001.jpg)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét