Bài đăng Phổ biến

Thứ Tư, 8 tháng 6, 2011

Cách sơ chế, cách chế biến nhung hươu

Cách sơ chế nhung hươu tươi

Ngâm nhung hươu vào nước sôi 1-2 phút sau đó cạo sạch lớp lông và lớp da (làm như cạo lông lợn) Hoặc dùng dao cạo, cạo sạch lớp lông, hay dùng thanh sắt lung đỏ sau đó cọ vào nhung hươu cho cháy hết lớp lông tơ. Cách khác là hơ nhung vào ngọn lửa cồn cho cháy hết lông, làm sạch thì thái mỏng hoặc chẻ mỏng nhung. Cho nhung hươu vào ngâm rượu, mật ong, sao khô, nấu cháo tuỳ ý của người sử dụng.
Tỷ lệ 1 chai 65 rượu gạo nếp 45 độ ngâm 1 lạng nhung tươi ngâm 50-60 ngày lầ dùng được.


Tỷ lệ 1/4 lít mật ong ngâm với 1 lạng nhung hươu tươi ngâm 35-40 ngày là dùng được.
Nếu chơi sang thì không chẻ nhỏ mà chỉ bổ dọc nhung một bên sao cho không đứt hết phần da bên kia để cho nhung kép lại với nhau cho đẹp mà lại chiết suất các chất một cách dễ dàng. Ngâm vào bình cho ngập rượu ngâm 6 tháng thì dùng được.


Có thể chế biến nhung hươu 1 trong các dạng  dưới đây:


1. Nhung hươu tươi ngâm rượu
2. Nhung hươu tươi ngâm mật ong
3. Nhung hươu tươi sấy khô
4. Nhung hươu tươi nấu cháo
5. Nhung hươu tươi ngâm kết hợp với các vị thuốc khác
6. Nhung hươu tươi nấu cao
Sơ chế nhung hươu



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét